Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho CBCS của lực lượng CAND - khu vực phía Nam

29/09/2015 4:28:52 CH

 Từ ngày 14/9 đến ngày 25/9/2015, tại khu nhà ở doanh trại Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho cán bộ chiến sỹ của lực lượng CAND phụ trách công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015 - Khu vực phía Nam.

            Đối tượng của lớp huấn luyện là các cán bộ, chiến sỹ của Phòng Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Giao thông, Hậu cần, Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Công an 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Nội dung của lớp huấn luyện tập trung vào các kỹ năng tìm kiếm cứu nạn như: Sử dụng dây trong công tác cứu nạn, cứu hộ; di chuyển người bị nạn trong các tình huống; sử dụng các loại máy khoan, cắt, đục, phá bê tông, cưa gỗ, cắt sắt; sử dụng các thiết bị banh, cắt thủy lực; kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân; kỹ thuật bơi cứu nạn, cứu hộ… Lớp huấn luyện đã được các đồng chí giảng viên, báo cáo viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ và huấn luyện kỹ năng, chuyên môn, chuyên sâu cả lý thuyết và thực hành. Kết quả kiểm tra sau khóa huấn luyện có 36/160 đồng chí đạt loại giỏi, 62 đồng chí đạt loại khá và 62 đồng chí xếp loại trung bình.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân trong lớp huấn luyện Bộ Công an đã tặng 04 Bằng khen cho 01 tập thể và 3 cá nhân, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tặng 11 Giấy khen cho 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia lớp huấn luyện.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong lớp huấn luyện:

 Ảnh 1: Lãnh đạo phát biểu tại lễ khai giảng 

 

Ảnh 2, 3: Huấn luyện bơi cứu nạn, cứu hộ

Ảnh 4: Huấn luyện sử dụng dây trong công tác cứu nạn, cứu hộ

Ảnh 5: Chụp ảnh lưu niệm khóa huấn luyện

Phòng 7

Tin cùng chuyên mục:

Thống kê

Số người Online:  27

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website