Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Chữa cháy xe chở 3 tấn đất đèn

12/09/2017 9:47:04 SA

Khoảng 3h30’ ngày 10/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hưng Yên nhận tin báo cháy xe tải BKS 34-170.56 chở đất đèn ở ngã tư Phố Giác, huyện Tiên Lữ.

Đơn vị lập tức điều động 4 xe chữa cháy cùng 30 CBCS đến hiện trường cứu chữa. Địa điểm cháy cách đơn vị 10km. Khi lực lượng, phương tiện có mặt ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ xe. 

Tuy đây chỉ là một vụ cháy xe ô tô nhưng có tính chất nguy hiểm, phức tạp. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hưng Yên đã xin ý kiến chỉ đạo của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. Trong buổi sáng cùng ngày, Cục đã cử Tổ công tác xuống hiện trường để chỉ đạo, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và cứu chữa vụ cháy. 

 

 

(Ảnh: Dùng xe cẩu nhấc xe lên cao để chữa cháy và rút lượng đất đèn ra khỏi xe) 

 

Chất cháy là đất đèn, một hợp chất hóa học kị nước mà thời tiết lúc đó đang có mưa nhỏ. Nếu để đất đèn ngấm nước sẽ rất dễ dẫn đến cháy nổ, tỏa ra nhiều khói, khí độc. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã quyết định sử dụng cát để cách ly ngọn lửa. Tuy nhiên, do xe tải bị ngấm nước mưa nên đất đèn vẫn cháy âm ỉ bên trong. Địa điểm xảy cháy là khu vực đông dân cư, ngay nút giao thông tỉnh lộ, nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho người dân, các phương tiện và công trình xung quanh. Chỉ huy chữa cháy đã quyết định kéo phương tiện bị cháy về sân vận động huyện Tiên Lữ, huy động 01 xe cẩu để nâng phương tiện bị cháy lên cao và rút toàn bộ lượng đất đèn (khoảng 3 tấn) ra khỏi xe. Đến 15h30’ cùng ngày, đã xử lý an toàn khối lượng đất đèn nêu trên./.

Vũ Thu Huyền

 

Thống kê

Số người Online:  39

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website