Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Cháy trường học tại Malaysia khiến 25 người thiệt mạng

14/09/2017 1:22:31 CH

Theo hãng tin ABC, vào khoảng 5h40’ ngày 14/9 (tức 4h40’theo giờ Việt Nam), xảy cháy khu ký túc xá của trường tôn giáo Darul Quran Ittifaqiyah tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. 


 

Trường tôn giáo Darul Quran Ittifaqiyah, nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh Reuters

 

Đám cháy được cho là bắt nguồn từ một phòng ngủ tầng 3 tại ký túc xá và đã cháy âm ỉ khoảng 1 tiếng trước khi bùng phát. Nguyên nhân ban đầu được nhận định do chập điện. 

 

Lực lượng chữa cháy nhanh chóng khống chế và dập tắt ngọn lửa.

Ảnh: Channel NewsAsia


Đại diện Sở cứu hỏa Malaysia, ông Amar Singh cho biết, sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy nhanh chóng tới hiện trường, sau 25 phút đã khống chế và dập tắt đám cháy, tuy nhiên số nạn nhân thiệt mạng do cháy lên tới 25 người, trong đó có 23 sinh viên và 2 giám hộ, các nạn nhân được tìm thấy trong trạng thái xếp chồng lên nhau, gần lối thoát nạn. 

Ông cũng cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về người là do ký túc xá chỉ có duy nhất một lối thoát nạn; việc phát hiện và báo cháy chậm (phát hiện cháy khoảng 5h15’ tuy nhiên đến 5h40’ Sở cứu hỏa Malaysia mới nhận được điện báo cháy). 

 

Nhiều giường sắt bị biến dạng, trơ lại khung sau đám cháy. Ảnh: Channel NewsAsia

 

Được biết, trường Darul Quran Ittifaqiyahk là trường tôn giáo dành cho người từ 18 tuổi trở lên, nằm dưới sự quản lý của Ban tôn giáo và không chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục Malaysia. 

Thế Hiệp (Tổng hợp)

 

Thống kê

Số người Online:  34

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website