Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Thanh tra PCCC tại Công ty viễn thông quốc tế

14/09/2017 1:47:08 CH

Ngày 13/9/2017, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC đối với Công ty viễn thông quốc tế (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT).

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì buổi làm việc. Tham dự có ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc VNPT, ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc Công ty viễn thông quốc tế, các thành viên Đoàn thanh tra và đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Công ty có chức năng thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư sản phẩm, dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin ở thị trường nước ngoài; quản lý, vận hành và cung cấp dịch vụ thông tin vệ tinh qua VINASAT-1 và VINASAT-2 - hai vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam…Tại đây có nhiều thiết bị, máy móc chuyên dụng hiện đại, nếu xảy ra cháy, nổ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế 

 

Qua thanh tra cho thấy, Ban Giám đốc Công ty đã nhận thức được tầm quan trọng trong thực hiện các quy định pháp luật về PCCC; đặc biệt trong công tác thẩm duyệt, nghiệm thu công trình, trang bị, lắp đặt và duy trì hoạt động của hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động tại một số khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, việc thực hiện các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC vẫn còn tồn tại một số thiếu sót, Đoàn thanh tra đã trực tiếp nhắc nhở và kiến nghị trong biên bản. 

 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh khẳng định Công ty viễn thông quốc tế là cơ sở đặc biệt quan trọng cần bảo đảm an toàn PCCC. Qua thanh tra sẽ chỉ ra những việc làm tốt để tiếp tục phát huy; phát hiện những tồn tại để kịp thời khắc phục, sửa chữa. Đồng chí yêu cầu Đoàn thanh tra tiến hành làm việc theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt, đồng thời đề nghị Ban Giám đốc Công ty chỉ đạo các đơn vị chức năng kịp thời cung cấp đầy đủ hồ sơ và chấp hành nghiêm chỉnh các kết luận của Đoàn thanh tra…/.

 

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo VNPT và Công ty viễn thông quốc tế

Trường Quang

 

Thống kê

Số người Online:  32

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website