Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Lực lượng PCCC và CNCH gồng mình cùng người dân khắc phục lũ quét ở Nha Trang

20/11/2018 4:10:23 CH

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng PCCC và CNCH ở Khánh Hòa miệt mài khuân đá, bới đất dọn dẹp nhà của khắc phục hậu quả sau vụ sạt lở núi ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa). 

 

 

Ngày 19/11/2018, ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở kèm lũ quét cuốn trôi hàng chục căn nhà ở xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa nỗ lực tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong hiện trường. Theo thông tin ban đầu, vụ sạt lở khiến 3 người thiệt mạng và 1 người mất tích; cảnh sát PCCC cứu được 20 người mắc kẹt trong các ngôi nhà sụp đổ, đồng thời di dời hơn 100 hộ dân đến khu vực an toàn. 

 

 

Cảnh sát PCCC và CNCH miệt mài bới đất tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích

 

Thượng tá Nguyễn Xuân Cảnh, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh hòa trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường

 

Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Cảnh, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa, ngay sau khi vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra, lực lượng PCCC và CNCH đã có mặt tại hiện trường tiến hành tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mắc kẹt bị vùi lấp.

 

 

Lực lượng PCCC và CNCH giúp dân khuân đất đá, dọn dẹp nhà cửa

 

Tính đến sáng 20/11, lực lượng chức năng tiếp tục đào bới, tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, Nha Trang do lở núi sau trận mưa lịch sử đêm 18/11. Khoảng 10h, cứu hộ tìm thấy thi thể một người bị nước cuốn trôi, mắc kẹt dưới cống thoát nước tại cảng Hòn Rớ. Nạn nhân được xác định là anh Trần Duy Quyền (sinh năm 1995, trú thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng).

 

Hiện, số người chết đã lên tới con số 18. Trong đó, vẫn còn một người mất tích được xác định là ông La Hăng (sinh năm 1950, chồng bà Lê Thị Ngán - một nạn nhận đã tử vong trong trận sạt lở núi trước đó), và bà Nguyễn Thị Lê (sinh năm 1960).

 

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích, khẩn trương bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng. Ông Vinh cũng yêu cầu TP Nha Trang phối hợp với các lực lượng của tỉnh tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm sạt lở, sơ tán toàn bộ người dân trong các vùng nguy hiểm nhanh nhất có thể.

"Bão số 9 đang tiến vào biển Đông, để tránh lặp lại sự cố như vừa qua, tôi yêu cầu tất cả bộ máy vào cuộc. Trước mắt di dời dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở, cần thiết thì cưỡng chế. Việc di dời phải xong trước ngày 23/11", ông Vinh chỉ đạo./.

 

 

Lực lượng PCCC và CNCH tích cực cùng người dân tìm kiếm những người còn mất tích

Theo Báo điện tử Tổ quốc

 

Thống kê

Số người Online:  27

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website