Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy nhà máy sản xuất Polypropylene và kho ngầm chứa LPG

09/04/2019 10:31:50 CH

Sáng 09/4/2019, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Jun Dae Joo, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Hyosung, Hàn Quốc (nguyên là Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam). Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) và đại điện các đơn vị chức năng của VPCP.

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp ông Jun Dae Joo, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Hyosung, Hàn Quốc - Ảnh: Gia Huy

Vui mừng gặp lại nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao sự đóng góp của ông Jun Dae Joo trong thời gian là Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, nhất là trong các thành tựu Hàn Quốc luôn dẫn đầu về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, khách du lịch giữa hai nước tăng trưởng, giao lưu nhân dân phát triển. Trên cương vị mới là Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Hyosung, Ngài Jun Dae Joo vẫn luôn đóng góp cho mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Chân thành cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã dành thời gian đón đoàn, ông Jun Dae Joo, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Hyosung, Hàn Quốc và nguyên là Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ mong muốn mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ liên tục phát triển.

Theo ông Jun Dae Joo, với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và trực tiếp là Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an, dự án nhà máy sản xuất Polypropylene và kho ngầm chứa LPG với tổng vốn đầu tư 1,3 tỷ USD của Công ty TNHH Hóa chất Hyosung Vina hiện đang được triển khai tại tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu gồm 3 hạng mục chính: Khu nhà máy sản xuất hạt nhựa PP; kho ngầm và cảng chuyên dụng LPG để tiếp nhận nguyên liệu sản xuất..Cố vấn cấp cao Tập đoàn Hyosung mong muốn Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục hỗ trợ, xem xét thẩm duyệt thiết kế PCCC để dự án của Tập đoàn Hyosung dự kiến hoàn công xây dựng vào cuối năm 2019 và bắt đầu đi vào vận hành sản xuất thương mại từ đầu năm 2020.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đánh giá cao quyết tâm của Tập đoàn Hyosung trong triển khai dự án và cho biết trong thời gian vừa qua Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm cải cách, xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp để thu hút đầu tư vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đang quyết liệt hoàn thiện thể chế, nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ..Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhận định, đây là dự án có tổng mức đầu tư lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, khi đưa vào hoạt động cũng sẽ góp phần là dấu ấn trong mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, ngoài ra tính chất nguy hiểm cháy, nổ rất cao nên công tác phòng cháy chữa cháy cần đặc biệt quan tâm, chú trọng. Về các trao đổi của Tập đoàn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết VPCP sẽ trao đổi với Bộ, cơ quan liên quan để có những giải pháp tháo gỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho dự án được vận hành đúng theo kế hoạch. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đề nghị Tập đoàn Hyosung phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH các cơ quan của Việt Nam để hoàn thiện dự án. 

 

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết đây là dự án nhóm A, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thế giới, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ rất cao, là dự án kho chứa LPG ngầm lần đầu tiên xây dựng ở Việt Nam mà hiện tại Việt Nam chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC riêng đối với loại hình này, do đó ngoài việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Việt Nam phải áp dụng các tiêu chuẩn về PCCC của nước ngoài. Quá trình triển khai dự án, có rất nhiều hạng mục, nội dung phải thẩm duyệt về PCCC. Vì vậy khi thẩm duyệt, phát hiện thấy nhiều thiếu sót, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời hướng dẫn chủ đầu tư, đơn vị thiết kế khắc phục, để vừa bảo đảm tính pháp lý, chặt chẽ, vừa đáp ứng tiến độ triển khai dự án theo cam kết của Chính phủ với các bên đầu tư nước ngoài. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng đề nghị Tập đoàn Hyosung sớm hoàn thiện hồ sơ thiết kế theo hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH để dự án được cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC, hoàn thành thi công xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng đảm bảo an toàn PCCC theo tiến độ đề ra.

Thu Hiền

 

Thống kê

Số người Online:  19

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website