Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, khiến 08 người tử vong

13/04/2019 12:07:24 SA

02h31’ sáng ngày 12/4 xảy ra 01 vụ cháy nghiêm trọng tại dãy nhà xưởng nằm trong ngách 56, ngõ 01, phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến 8 người tử vong. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.

 

Vụ cháy xảy ra trong đêm gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng về người và tài sản (Ảnh: báo dantri.com.vn)

 

Vụ cháy xảy ra tại kho, xưởng được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên khu đất giáp sông Nhuệ, nằm sâu trong ngách 56, ngõ 01 phố Đại Linh cách đường Trung Văn khoảng 400m với 04 kho, xưởng có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn với tổng diện tích các kho, nhà xưởng khoảng 900 m2.  

Lúc 02h37', ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường, khi đó, ngọn lửa đã bao trùm cả 04 kho, xưởng và cháy mạnh tại khu vực sản xuất thùng nhựa đựng rác (diện tích khoảng 100m2). 06 xe chữa cháy, 02 xe téc nước, 01 xe cứu nạn cứu hộ và hàng trăm lính chữa cháy đã nỗ lực cứu chữa trong điều kiện ngõ sâu và hẹp, xe chữa cháy không vào được, nguồn nước chữa cháy cách đám cháy gần một cây số. Ba xe chữa cháy phải truyền nước nối tiếp…

Ngọn lửa đã thiêu trụi 04 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty Cổ phần cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. 

Sau 03 giờ nỗ lực chữa cháy, khoảng 05h30’ đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn. Tổng diện tích bị cháy ước tính khoảng 500 m2. 

 

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý hậu quả (Ảnh: Nam Nguyễn - báo điện tử tổ quốc)

 

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của 08 người được cho là bị nạn trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều gặp nạn khi đang ở trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.                                           

Dưới đây là 01 số hình ảnh từ hiện trường vụ cháy:

 

Lực lượng chữa cháy tiếp tục chữa cháy để ngăn ngừa đám cháy có thể bùng phát trở lại (Ảnh: Nam Nguyễn - báo điện tử tổ quốc)Những máy móc bị ngọn lửa phá hủy sau vụ cháy (Ảnh: Nam Nguyễn - báo điện tử tổ quốc)

 

Lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân (Ảnh: Nam Nguyễn - báo điện tử tổ quốc)

 

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương ở chân trong quá trình dập lửa (Ảnh: Quang Phong báo dân trí)


Hà Sơn (tổng hợp)

 

Thống kê

Số người Online:  19

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website