Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Samsung trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam

26/04/2019 4:51:52 CH

Ngày 26/4/2019 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam. 

 

Toàn cảnh Lễ trao tặng

 

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an. Đại biểu dự lễ bàn giao có lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an…; đại diện lãnh đạo Công an 11 địa phương được thụ hưởng (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bắc Ninh, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên). Về phía Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam có ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

 

 

Camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung

 

Camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung có thể xác định khu vực cháy, vị trí người cần được cứu nạn, địa hình, thời gian và các lối đi cần tránh đối với các chiến sĩ chữa cháy, do đó giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt; cứu người bị nạn tại hiện trường vụ cháy và nâng cao hiệu quả chữa cháy, đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ chữa cháy. Các sản phẩm camera đảm bảo các tiêu chí về tính an toàn (chống nước, chống bụi, chống nhiệt, có độ bền cao) và tính tiện dụng, kích thước nhỏ gọn 106*95*64 mm, trọng lượng 350g và có thể đeo, giúp hai tay được tự do. Tổng giá trị của 300 thiết bị camera phát hiện nhiệt IGNIS khoảng 4,5 tỷ đồng Việt Nam.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ

 

Thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự giúp đỡ của Công ty TNHH Sam Sung Điện tử Việt Nam. Đồng chí cho biết, hiện nay toàn lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam mới được trang bị khoảng 40 chiếc camera có tính năng tương tự. Vì vậy, việc trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt đã thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm xã hội cao trong công tác PCCC của Tập đoàn Samsung; phù hợp với quy định của Luật PCCC trong việc khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế đầu tư, tài trợ phương tiện, thiết bị cho công tác PCCC; giúp lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và ông Choi Joo Ho chứng kiến ký kết Biên bản trao tặng

 

Ngay sau khi tiếp nhận số camera trên, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra nghiệm thu, bàn giao phương tiện, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH của 11 địa phương được hưởng thụ sử dụng thành thạo và khai thác có hiệu quả thiết bị, nâng cao năng lực chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế phát triển của đất nước./.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và ông Choi Joo Ho cùng các đại biểu tại buổi Lễ

Thế Hiệp

 

Thống kê

Số người Online:  20

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website