Cục Cảnh sát PCCC và CNCH làm việc với Đoàn công tác Học viện PCCC Liên bang Nga

26/09/2019 8:44:47 SA

Ngày 24/9/2019, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH có buổi làm việc với Đoàn công tác của Học viện PCCC Liên bang Nga để trao đổi thông tin, kinh nghiệm đào tạo cán bộ trong lĩnh vực PCCC và CNCH.

Tham dự buổi làm việc có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, đại diện Trường Đại học PCCC, các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh tại Học viện PCCC Liên bang Nga. Về phía Học viện PCCC Liên bang Nga có Đại tá Dmitriev Igor Vladimorovich, Phó Cục trưởng Cục quản lý hoạt động giáo dục đào tạo và khoa học - kỹ thuật, Trưởng đoàn; Đại tá Bedilo Maksim Vladimorovich, Phó Giám đốc phụ trách công tác đào tạo Học viện PCCC, Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga cùng các đồng sự.

Tại buổi làm việc, Đại tá Dmitriev Igor Vladimorovich trân trọng cảm ơn Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã trọng thị đón tiếp Đoàn công tác. Ông khẳng định, Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga nói chung và Học viện PCCC Liên bang Nga nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp với các cơ quan thuộc Bộ Công an, sẵn lòng hợp tác, hỗ trợ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trong công tác đào tạo, nâng cao năng lực chiến đấu cho cán bộ chiến sỹ cơ quan Cục. Ông cho biết thêm, hiện nay Học viện PCCC Liên bang Nga đang có khoảng 100 chương trình tập huấn ngắn hạn, trung hạn về công tác PCCC và CNCH cho các học viên của Liên bang Nga và các học viên quốc tế tham dự. 

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại tá Bedilo Maksim Vladimorovich, Phó Giám đốc phụ trách công tác đào tạo của Học viện PCCC Liên bang Nga chia sẻ, bên cạnh chương trình hợp tác với Trường Đại học PCCC của Việt Nam, Học viện PCCC Liên bang Nga cũng rất hy vọng có cơ hội để trao đổi, hợp tác với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. Đại tá Bedilo Maksim Vladimorovich bày tỏ hy vọng sẽ sớm có những cán bộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam tham gia các khóa học tại Liên bang Nga cũng như Học viện có thể cử các chuyên gia, giảng viên sang tập huấn tại Việt Nam.

 

Các đồng chí tham gia buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH bày tỏ mong muốn kết quả buổi làm việc này sẽ là tiền đề để Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Học viện PCCC Liên bang Nga hợp tác lâu dài, có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đánh giá cao chất lượng cán bộ do nhà trường đào tạo, Đồng chí Cục trưởng đề nghị Học viện PCCC Liên bang Nga sớm cung cấp thông tin về các chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng PCCC và CNCH. Từ đó, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ có kế hoạch báo cáo lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt phương án cử cán bộ tham dự các khóa tập huấn tại Học viện PCCC Liên bang Nga, qua đó góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ chiến sỹ nói riêng và hiệu quả công tác PCCC và CNCH tại Việt Nam nói chung./.

Tin, ảnh: Quang Huy