Đoàn công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tham dự “Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về đối phó với các vụ thảm họa quy mô lớn năm 2019” tại Hàn Quốc

27/09/2019 9:52:24 SA

Từ ngày 03 - 06/9/2019, Đoàn công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tham dự “Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về đối phó với các vụ thảm họa quy mô lớn năm 2019” tại Hàn Quốc để trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống với các sự cố cháy, nổ quy mô lớn

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, nhận lời mời của Cơ quan PCCC Quốc gia Hàn Quốc, Đoàn công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH do đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH làm Trưởng đoàn đã tham dự “Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về đối phó với các vụ thảm họa quy mô lớn năm 2019” tại Hàn Quốc. Hội thảo lần này có đại diện cơ quan PCCC thuộc 06 quốc gia tham dự, gồm: Việt Nam, Hoa Kỳ, I-ta-li-a, Thổ Nhĩ Kỳ, Bra-xin và Hàn Quốc. Các Đoàn công tác tham dự Hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với các vụ cháy, nổ và thảm họa tự nhiên tại quốc gia mình.

Thay mặt Đoàn công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC, Đại tá Nguyễn Minh Khương đã chia sẻ kinh nghiệm chữa cháy và CNCH trong vụ cháy tại Chung cư Carina Plaza hồi tháng 3/2018 tại số 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, Tp. Hồ Chí Minh. Các Đoàn công tác quốc tế đánh giá cao sự dũng cảm cũng như chiến thuật chữa cháy, CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam. Đồng thời cho rằng, kinh nghiệm của Việt Nam sẽ là tư liệu để phía Bạn tham khảo, áp dụng vào công tác chữa cháy và CNCH cho các vụ cháy chung cư, nhà cao tầng tại quốc gia của mình. Tiếp thu kinh nghiệm do phía Bạn chia sẻ, Đoàn công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong các vụ chữa cháy quy mô lớn, địa hình phức tạp như chữa cháy rừng, công trình phức hợp, nơi tập trung đông người… Các kinh nghiệm này sẽ được Đoàn công tác nghiên cứu, vận dụng vào công tác phòng ngừa và chữa cháy, CNCH đối với các tình huống cụ thể tại Việt Nam.

 

Các Đoàn công tác tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

Đại tá Nguyễn Minh Khương cho rằng, việc tham dự Hội thảo là cơ hội để lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung và Cục Cảnh sát PCCC nói riêng quảng bá hình ảnh, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế cũng như khẳng định vai trò, vị thế của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trên trường quốc tế. Đồng chí Phó Cục trưởng đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo vì đây là cơ hội để lực lượng PCCC và CNCH giữa các quốc gia trên thế giới gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn. Những kinh nghiệm quý báu đó sẽ được vận dụng vào tình hình thực tiễn của mỗi quốc gia, nâng cao hiệu quả công tác PCCC, CNCH, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế đất nước./.

Tin bài: Hà Linh