Thông qua Dự thảo kết luận thanh tra PCCC tại Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

21/10/2019 4:17:16 CH

Ngày 18/10/2019, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã có buổi làm việc tại Tổng Công ty Điện lực miền Bắc để thông qua Dự thảo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.

Thượng tá Hoàng Ngọc Huynh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và đơn vị chức năng thuộc Tổng Công ty; lãnh đạo các đơn vị là đối tượng được thanh tra. 

Toàn cảnh buổi làm việc thông qua Dự thảo kết luận thanh tra tại Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. (Ảnh: Minh Tuân)

 

Thay mặt Đoàn thanh tra, Thượng tá Trần Hữu Nam, Chánh Thanh tra của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thông qua nội dung Dự thảo kết luận thanh tra tại 27 đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Theo đó, ghi nhận Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tích cực hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra thực hiện đúng thời gian và kế hoạch thanh tra. Các đơn vị được thanh tra chấp hành nghiêm quyết định thanh tra, cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin, tài liệu; nhiều đơn vị đề xuất, góp ý sửa đổi các quy định, tiêu chuẩn quy chuẩn PCCC cho phù hợp điều kiện thực tế; tại các cơ sở được thanh tra, người đứng đầu đã nhận thức được trách nhiệm trong công tác PCCC, chủ động bám sát thực tế hoạt động của đơn vị để xây dựng nội quy, quy định an toàn về PCCC...

 

Đồng chí Thượng tá Trần Hữu Nam thông qua Dự thảo kết luận Thanh tra.(Ảnh: Minh Tuân)

 

Dự thảo cũng chỉ ra, bên cạnh các mặt đã làm được, các cơ sở được thanh tra còn một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC như: Một số cơ sở thuộc Tổng Công ty chưa đảm bảo hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC; việc chấp hành các quy định thẩm duyệt, thiết kế và nghiệm thu về PCCC còn nhiều sai phạm; còn thiếu sót trong thực hiện mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; việc thống kê, lập sổ theo dõi kiểm tra trang thiết bị PCCC tại cơ sở còn chưa được quan tâm đúng mức… Trên cơ sở đó, Đoàn thanh tra kiến nghị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sớm triển khai các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và báo cáo Đoàn thanh tra theo thời hạn quy định; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty chưa được thanh tra tổ chức tự kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC trong phạm vi quản lý.

 

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi thông qua Dự thảo kết luận thanh tra. (Ảnh: Minh Tuân)

 

Tại buổi làm việc, Bà Đỗ Nguyệt Ánh cảm ơn Đoàn thanh tra PCCC đã chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC, giúp Tổng Công ty chỉ đạo các đơn vị thành viên khắc phục triệt để những tồn tại, thiếu sót bảo đảm an toàn PCCC trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đại diện đơn vị được thanh tra bày tỏ nhất trí với kết luận của Đoàn thanh tra, một số ý kiến đề xuất lui thời gian với các lỗi khó khắc phục như: Xây dựng mới bể nước phục vụ công tác chữa cháy, buồng thang bộ phục vụ cho thoát nạn... 

 

Đồng chí Thượng tá Hoàng Ngọc Huynh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Minh Tuân)

 

Phát biểu kết luận, Thượng tá Hoàng Ngọc Huynh biểu dương kết quả của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đạt được trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, hoan ngênh các đơn vị đã khắc phục phần lớn những kiến nghị của Đoàn thanh tra. Đồng thời, đồng chí chỉ rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan của những hạn chế và đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị thành viên có kế hoạch, lộ trình cụ thể để khắc phục các kiến nghị chưa thực hiện được. Đồng chí khẳng định, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC các địa phương thực hiện tốt hơn nữa việc phối hợp với các đơn vị Điện lực trong công tác PCCC; hướng dẫn các biện pháp PCCC theo đúng quy định của pháp luật./.

Một số hình ảnh tại buổi Dự thảo kết luận thanh tra:

Ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Minh Tuân)

 

Ông Nguyễn Xuân Hào, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia góp ý vào nội dung Dự thảo kết luận. (Ảnh: Minh Tuân)

 

Ông Nguyễn Bình Minh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc chia sẻ khó khăn mà đơn vị chưa khắc phục được trong Công tác PCCC. (Ảnh: Minh Tuân)

 

Hà Sơn, Kỳ Anh, Thanh Tùng