Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Nhật Bản viện trợ 10 xe chữa cháy đã qua sử dụng cho Việt Nam

12/12/2019 4:27:09 CH

Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng viện trợ giữa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản. 

Trong khuôn khổ dự án, phía Nhật Bản sẽ viện trợ 10 xe chữa cháy đã qua sử dụng cho 7 tỉnh, thành phố của Việt Nam gồm: An Giang, Cần Thơ, Hải Phòng, Hậu Giang, Lào Cai, Trà Vinh và Vĩnh Long.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã luôn quan tâm, ủng hộ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam và hy vọng dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho công tác PCCC và CNCH trong bối cảnh Việt Nam đang trong quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh cũng đề nghị Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm viện trợ nhiều hơn nữa các xe chữa cháy có téc nước đã qua sử dụng, đồng thời hỗ trợ cử chuyên gia của Nhật Bản sang đào tạo, huấn luyện vận hành và bảo dưỡng xe chữa cháy trong những dự án viện trợ xe chữa cháy đã qua sử dụng trong thời gian tới.

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh tin tưởng rằng các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH giữa hai nước sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng tốt đẹp./.

Phòng Hậu cần - kỹ thuật

Thống kê

Số người Online:  14

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website