Giải cứu thành công cháu bé mắc kẹt trong chân trụ điện

21/03/2020 9:15:17 CH

Vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 20/3/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 01 cháu bé bị kẹt trong ống chân trụ điện cao thế cũ tại xã Ia Der, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường xử lý vụ việc. Hiện trường xảy ra vụ việc là chân trụ điện cao thế cũ đã bị cắt phần trên, có đường kính khoảng 40cm, cháu bé bị mắc kẹt ở tư thế ngồi thẳng, sau khi nghiên cứu hiện trường vụ việc, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã trấn an tâm lý cho cháu, dùng bình ô xy để hỗ trợ cháu thở và dùng các thiết bị phá dỡ, banh cắt trụ điện. Sau hơn hai giờ nỗ lực xử lý, đến 15 giờ 00 phút cùng ngày lực lượng cứu hộ đã giải cứu an toàn cháu bé.

 

Lực lượng cứu hộ phá dỡ, banh cắt trụ điện giải cứu cháu bé.


Cháu bé được giải cứu an toàn.

Được biết, cháu bé tên là Pui Phong, sinh năm 2013, trú tại làng Klăh 1, xã Ia Der, huyện Ia Grai. Vào trưa ngày 20/3, bố mẹ cháu không có ở nhà, sau khi chơi đùa với bạn bè không thấy cháu về nhà nên người thân đi tìm và phát hiện cháu bị mắc kẹt trong ống chân trụ điện cao thế cũ cách nhà cháu bé khoảng 60m, mặc dù đã nỗ lực tìm cách cứu cháu bé nhưng bất thành, nên đã gọi điện báo lực lượng cứu nạn cứu hộ./.

 Xuân Tuấn (Công an tỉnh Gia Lai)