Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Cháy trung tâm thương mại tại Philippines khiến 37 người thiệt mạng

26/12/2017 8:02:10 SA

Theo hãng tin ABC, rạng sáng 23/12 theo giờ địa phương, xảy cháy trung tâm thương mại cao 4 tầng tại thành phố Davao, Philippines. 

 

Trung tâm thương mại NCCC Mall, nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh AP

 

Theo Ralph Canoy, người đại diện lực lượng cứu hỏa thành phố Davao: “Đám cháy bắt đầu từ tầng 3, nơi trưng bày các sản phẩm từ vải, đồ gỗ, nhựa khiến đám cháy lan rất nhanh và mất nhiều thời gian để khống chế”. 

Lực lượng cứu hỏa thành phố Davao nỗ lực khống chế đám cháy. Ảnh AFP

 

Đến 8h20’ sáng ngày 24/12, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên do một phần trung tâm thương mại sập đổ nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đám cháy khiến ít nhất 37 người thiệt mạng, thiêu rụi hoàn toàn trung tâm thương mại. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

 

Trung tâm thương mại sập đổ, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Ảnh Reuters

 

Từng là thị trưởng thành phố Davao trong hơn 20 năm trước khi đắc cử Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte đã chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình các nạn nhân. Nhà lãnh đạo Philippines không giấu nổi những giọt nước mắt khi nghe tin buồn về vụ hỏa hoạn.

 

Tổng thống Duterte chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Ảnh Rappler

 

Davao là thành phố lớn nhất ở miền Nam Philippines, và cách thủ đô Manila khoảng 1.000km về phía Nam. Vụ hỏa hoạn đã khiến không khí Giáng sinh tại Philippines trở nên tang thương hơn khi cơn bão Tembin đổ bộ qua đây khiến hơn 180 người thiệt mạng và 160 người mất tích./.

Thế Hiệp (Tổng hợp)

 

Thống kê

Số người Online:  33

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website