Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Cháy nhà máy sản xuất giày tại Nga, 10 người thiệt mạng

08/01/2018 9:38:21 SA

Theo AFP, vào khoảng 9h00 ngày 04/01 xảy cháy nhà máy sản xuất giày da gần thành phố Novosibirk, thuộc vùng Siberia, miền Đông nước Nga khiến 10 người thiệt mạng.


Hiện trường vụ cháy nhà máy sản xuất giày da. Ảnh: Bộ tình trạng khẩn cấp Nga

 

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga: “Trong số 10 người thiệt mạng có 7 người Trung Quốc, 2 người Kyrgyzstan và 1 người Nga. Sau khi phát hiện cháy, nhân viên trong nhà máy đã cố gắng sử dụng bình chữa cháy để cứu chữa trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tới hiện trường”.

Lãnh sự quán của Trung Quốc tại Ekaterinburg đã xác nhận có 7 công dân nước này thiệt mạng trong vụ cháy, việc nhận dạng và hỗ trợ gia đình nạn nhân đang được tiến hành.

Đám cháy bắt nguồn từ máy biến áp bên trong nhà máy, khói và lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ diện tích rộng khoảng 2.000 m2. Tại thời điểm xảy cháy, có 30 công nhân đang làm việc và tất cả đều là người nước ngoài.

 

Lực lượng chữa cháy triển khai phương tiện. Ảnh: Bộ tình trạng khẩn cấp Nga

 

Khoảng 84 lính chữa cháy cùng nhiều phương tiện chữa cháy chuyên dụng được điều động đến hiện trường. Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do một phần khu nhà xưởng sản xuất được xây dựng chủ yếu bằng khung thép mái tôn đã sập đổ, đè lên chất cháy nên việc phun nước chữa cháy không hiệu quả.

 

Lính cứu hỏa gặp nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy do một phần nhà máy đã sụp đổ. Ảnh: Bộ tình trạng khẩn cấp Nga

 

Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định do chập điện tại máy biến áp. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê./.

Thế Hiệp (tổng hợp)

 

Thống kê

Số người Online:  5

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website