Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Cháy xe buýt khiến 52 người chết tại Kazakhstan

19/01/2018 3:43:11 CH

Theo Reuters, vào khoảng 10h30’ ngày 18/01 giờ địa phương xảy cháy xe buýt tại quận Irgiz, thuộc khu vực Aktobe, trên đường cao tốc nối thành phố Samara của Nga tới thành phố Shymkent, miền nam Kazakhstan và gần biên giới Uzbekistan.


Vụ cháy xảy ra tại quận Irgiz, thuộc khu vực Aktobe, Kazakhstan khiến 52 người thiệt mạng. Ảnh: BBC

 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ Kazakhstan gồm lính chữa cháy, cảnh sát, bác sĩ, chuyên gia tâm lý học đã được điều động đến hiện trường để tổ chức cứu chữa, giúp đỡ các nạn nhân. 

 

Đám cháy nhanh chóng lan rộng trước khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường. Ảnh: Sputnik

 

Ông Aqtilek Kenes, người đứng đầu Bộ Tình huống Khẩn cấp Kazakhstan cho biết tại thời điểm xảy cháy có 55 hành khách và 2 tài xế trên xe buýt, tất cả đều là người Uzbekistan. Vụ cháy đã khiến 52 người thiệt mạng, thiêu rụi xe buýt và tất cả hành lý. Các hành khách và tài xế may mắn thoát khỏi đám cháy đã được chăm sóc y tế tại hiện trường và đưa tới bệnh viện.

Tài xế sống sót cho biết, lửa bùng phát rất nhanh trong xe buýt loại Ikarus do Hungary sản xuất và vẫn đang được sử dụng khá nhiều tại các nước thuộc khối Liên Xô cũ. 

Các quan chức địa phương cho biết xe buýt đang trên đường từ miền nam Kazakhstan sang thành phố Kazan của Nga. Đây là tuyến đường đi lại chính của lao động người Uzbekistan đến các công trình xây dựng tại Nga.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra./.

Thế Hiệp (Tổng hợp)

 

Thống kê

Số người Online:  36

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website