Mũ chữa cháy thế hệ mới, giảm đáng kể áp lực tác động lên vùng đầu cho lính chữa cháy

 Công tác chữa cháy thuộc nhóm nghề có yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm rất cao, xác suất tai nạn nghề nghiệp đối với chiến sĩ chữa cháy luôn hiện hữu. Vì vậy, việc trang bị những thiết bị bảo hộ cho các chiến sĩ chữa cháy là một trong những yếu tố giữ vai trò quan trọng, bảo đảm an toàn và hạn chế rủi ro cho chiến sĩ, thông qua đó nâng cao hiệu quả công tác chiến đấu chung của lực lượng chữa cháy.

 

Những đặc trưng trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình công trình giao thông ngầm

Để đáp ứng nhu cầu bức thiết về hệ thống hạ tầng giao thông cũng như hạn chế vấn nạn kẹt xe và đảm bảo mỹ quan đô thị, đặc biệt là tại các đô thị lớn, có mật độ dân cư đông thì việc xây dựng những công trình giao thông ngầm đang là vấn đề cấp bách hiện nay và cả trong tương lai. 

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh
Cục trưởng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH 

 

Những vấn đề liên quan đến công tác PCCC tại các cơ sở sản xuất viên nén gỗ sinh học

Viên nén gỗ sinh học (viên nén gỗ) là một loại nhiên liệu "xanh" được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng liên quan đến viên nén gỗ sinh học đòi hỏi phải có các biện pháp, giải pháp PCCC hiệu quả.

Vấn đề cháy nổ của Pin Lithium - ion và giải pháp phòng ngừa

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng Pin Lithium-ion đang bùng nổ do mật độ năng lượng cao, chi phí bảo trì thấp, sạc nhanh và lợi thế về tuổi thọ. Tuy nhiên, độ ổn định nhiệt của chúng tương đối kém. Trong trường hợp sự cố có thể gây cháy, nổ. Nghiên cứu các giải pháp giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ trước tình hình pin Lithium-ion đang được ứng dụng rộng rãi đang trở nên cấp bách.