Khánh thành Phòng truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 - 04/10/2021); 20 năm Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2021), chiều 04/10, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an thành phố Hải Phòng tổ chức khánh thành phòng truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố dự và cắt băng khánh thành. 

 

Những người đánh cược tính mạng với “hà bá”

Cứu người, tìm kiếm, vớt nạn nhân bị tử vong tại các sông suối, ao hồ là công việc của những người lính cứu hộ, cứu nạn Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Giang. Họ đã dũng cảm, vượt qua hiểm nguy đánh cược tính mạng với “hà bá”để ứng cứu hay tìm thi thể những nạn nhân xấu số. 

TP.HCM : Cảnh sát PCCC thăm và tặng quà động viên bé Quế Anh, quận 1 mồ côi mẹ do dịch Covid-19.

Theo thống kê dịch Covid-19 đã làm cho hơn 1500 trẻ em rơi vào cảnh mồ côi, không nơi nương tựa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó bé Nguyễn Mộc Quế Anh (9 tuổi ngụ tại quận 1) là một ví dụ về nỗi mất mát, đau thương khi còn thơ dại mà phải bơ vơ, không có cha mẹ chăm sóc. 

TPHCM: Cảnh sát PCCC trao quà cho người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong 2 ngày, Cảnh sát PCCC TPHCM đã trao nhiều phần quà là nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em... trên địa bàn huyện Bình Chánh và quận 10.

TPHCM: Cảnh sát PCCC cứu 05 người ngạt khói, hướng dẫn 35 người thoát nạn khỏi đám cháy nhà trọ tại Quận 10

Đám cháy bùng lên tỏa nhiều khói khí độc làm nhiều người mắc kẹt tại căn nhà cho thuê phòng trọ, Cảnh sát PCCC nhanh chóng đến hiện trường kịp thời cứu 05 người và hướng dẫn 35 người xuống đất thoát nạn an toàn.