Quảng Bình: 100% CBCS Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trang bị trong nhà và thân nhân có ít nhất 01 bình chữa cháy.

 Ngày 03/01/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới, trong đó có nội dung phấn đấu đến hết năm 2023 mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 01 bình chữa cháy và có 01 người được tập huấn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Thời gian qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh đã vận động 100% cán bộ chiến sĩ trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy trong gia đình và thân nhân, trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng về PCCC, CNCH, cách sử dụng bình chữa cháy cho các thành viên trong gia đình và thân nhân CBCS.

Hải Phòng: Cứu sống kịp thời 1 người nước ngoài nhảy xuống sông

Công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng thông tin vừa cứu sống kịp thời một người nước ngoài có ý định tự tử tại cầu Khuể.

TPHCM: Xử lý nghiêm các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy

Chiều 24/5, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 23/2017/NQ-HĐND ngày 07/12/2017 của HĐND TPHCM quy định về xử lý các cơ sở trên địa bàn không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) được đưa vào sử dụng trước ngày Luật PCCC số 27/2001/QH có hiệu lực.

Hòa Bình: Ra mắt mô hình “Tuyên truyền, vận động Nhân dân mở cửa thoát hiểm thứ hai”

Sáng 14/5, khối Dân vận, Đảng ủy phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) tổ chức ra mắt mô hình "Tuyên truyền, vận động Nhân dân mở cửa thoát hiểm thứ hai”, làm điểm tại tổ 10. Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh về lĩnh vực thoát nạn, đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở khu dân cư.

Các tin khác:

Xem theo ngày