Kiên Giang: Phát động phong trào phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thanh, thiếu nhi

 Ngày 9/12, tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, thành phố Rạch Giá, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức lễ phát động phong trào phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thanh, thiếu nhi và chương trình trải nghiệm thực tế “Chúng em làm lính cứu hỏa” năm 2023.

Khánh Hoà: An toàn phòng cháy, chữa cháy tại trường mầm non, cơ sở khám chữa bệnh: Còn bất cập

 Thực hiện Kế hoạch số 8770, ngày 23-10-2023 của UBND TP. Nha Trang, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND thành phố vừa tiến hành kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) đối với các cơ sở là nhà trẻ, trường mẫu giáo, mầm non, nhóm trẻ dân lập, tư thục; bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra cho thấy, đa số chủ các cơ sở còn tập trung vào công tác chuyên môn, chưa chú trọng thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn PCCC-CNCH.

Tiền Giang: Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ: Lấy phòng ngừa là chính

Công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an, nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân. Tuy nhiên, trong thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước vẫn diễn biến phức tạp, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Phóng viên (PV) Báo Ấp Bắc đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Tiền Giang xoay quanh vấn đề trên.

 

Hải Phòng: Thông báo kết luận của UBND thành phố về công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại các chung cư và nhà ở riêng lẻ thuộc sở hữu nhà nước

 Ngày 24/11/2023, Văn phòng UBND thành phố có thông báo số 363/TP-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Đức Thọ sau khi đi kiểm tra việc tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp để đảm bảo an toàn về công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại các chung cư và nhà ở riêng lẻ thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố.