Xác định tính chất, vị trí cháy chính xác ngay từ cuộc gọi APP “Báo cháy 114”

Khi có cháy, tai nạn, sự cố, người dân ấn nút 114 ngay trên app, ngay lập tức cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sẽ biết ngay vị trí người đang gọi và tình hình hiện trường vụ việc thông qua chức năng video call trên ứng dụng người gọi truyền về. 

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức kiểm tra nghiệp vụ công tác thẩm duyệt, công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH

Ngày 10/7/2021, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức kiểm tra nghiệp vụ công tác thẩm duyệt, công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH cho 41 CBCS trực tiếp thực hiện công tác này tại đơn vị.  

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thăm và làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel

Sáng ngày 06/7/2021, tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội, đoàn công tác Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tới tham quan và làm việc tại Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel – thuộc Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel về công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực PCCC và CNCH. 

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện tăng cường các biện pháp cấp bách PCCC rừng.

Ngày 01/7, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các biện pháp cấp PCCC rừng. 

Tìm xúc cảm từ công việc đầy hiểm nguy

 "Khi tai nạn xảy ra, mọi người chạy ra còn chúng tôi lại chạy vào" là chia sẻ chân thành của Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) mới đây tại một cuộc thi sáng tác về lực lượng này do Thành ủy Hà Nội chỉ đạo tổ chức. Tâm sự của ông đã nhận được sự đồng cảm lớn nhưng cũng khiến không ít người, đặc biệt là văn nghệ sĩ băn khoăn. Bởi lẽ, số lượng tác phẩm văn học nghệ thuật về lực lượng này còn rất khiêm tốn.