Tọa đàm tham vấn đối với dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 311, 312 và 313 Bộ Luật hình sự

Ngày 20/01/2021, Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức buổi Tọa đàm tham vấn của các chuyên gia đối với dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 311 quy định về “Tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc mua bán trái phép chất cháy, chất độc”; Điều 312 quy định về “Tội vi phạm quy định về quản lý chất cháy, chất độc” và Điều 313 quy định về “Tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2021 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Năm 2021, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCN) đã tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn; triển khai hiệu quả đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Bảo đảm an toàn PCCC và CNCH các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, đối ngoại quan trọng của đất nước và trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp...

 

Video Hội nghị (ANTV)

Cháy lớn tại Tòa nhà Quốc hội Nam Phi

Đám cháy bùng phát trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội Nam Phi ở Cape Town, làm xuất hiện cột khói lớn, nhưng tình hình đã được kiểm soát.

Tin quốc tế: Kinh hoàng khoảnh khắc xe bồn phát nổ khiến 62 người chết ở Haiti

Ít nhất 62 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi xe bồn phát nổ ở thành phố Cap-Haitien, Haiti hôm 14/12.

Tin quốc tế: Cháy nhà tù ở Burundi, ít nhất 38 người chết

Phó Tổng thống Burundi Prosper Bazombanza ngày 7/12 cho biết, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà tù ở thủ đô Gitega của nước này, khiến ít nhất 38 tù nhân thiệt mạng và nhiều người bị thương.