Tháo gỡ những bất cập trong quy định phòng cháy, chữa cháy

Việc siết chặt và tăng cường các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là cần thiết, giúp giảm rủi ro cháy nổ và nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ cơ sở, doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, việc yêu cầu cao trong các quy định và áp dụng cứng nhắc cũng xuất hiện các bất cập, ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp và gia tăng chi phí về phòng cháy, chữa cháy.

 

Bộ Công an khuyến cáo không sạc điện thoại, máy tính, xe điện qua đêm

 Bộ Công an đã đưa ra khuyến cáo với nhiều biện pháp phòng cháy nhà dân, trong đó có việc không sạc điện thoại, máy tính, xe điện qua đêm.

Tháo gỡ vướng mắc trong áp dụng các quy chuẩn về PCCC

Ngày 12/5, tại TP Đà Nẵng, Hiệp hội PCCC&CNCH Việt Nam (VFRA) phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an), Vụ Khoa học - Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) và Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức hội thảo Hướng dẫn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng các quy chuẩn - tiêu chuẩn về PCCC (QC-TC) cho tổ chức - doanh nghiệp tại các tỉnh miền Trung.

Gỡ vướng quy định PCCC nhưng không hạ thấp tiêu chuẩn, hợp thức hoá sai phạm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Công an, TP. Hà Nội, TPHCM, đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp… về việc tháo gõ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhất là đối với các công trình xây dựng.

Các tin khác:

Xem theo ngày