Tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thực hành về PCCC và CNCH cho người dân Thủ đô

 Trong hai ngày 16 và 17/12/2023, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH cho người dân, học sinh, sinh viên Thủ đô.

Tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả của công tác nghiệp vụ cơ bản trong công tác PCCC và CNCH

 Sáng ngày 06/12/2023 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Thông tư, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản (NVCB) của lực lượng Cảnh sát nhân dân tại đơn vị.

Quy hoạch hạ tầng PCCC: Phát triển hệ thống bãi đỗ máy bay chữa cháy

 Quy hoạch hạ tầng phòng cháy chữa cháy (PCCC) đến năm 2030, sẽ phát triển hệ thống bãi đỗ máy bay chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thông cáo báo chí về tình hình cháy và cứu nạn, cứu hộ tháng 11 năm 2023

 Trong tháng 11, toàn quốc xảy ra 145 vụ cháy, làm chết 03 người, làm bị thương 06 người, về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 28,52 tỷ đồng. Xảy ra 01 vụ nổ, làm chết 03 người, bị thương 01 người. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an các địa phương đã xuất 952 lượt phương tiện và 6.118 lượt CBCS tổ chức chữa cháy và CNCH 199/234 vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn. Trực tiếp hướng dẫn thoát nạn cho hàng trăm người bị nạn ra nơi an toàn, tìm được 54 thi thể bàn giao cho cơ quan chức năng, tổ chức di chuyển tài sản và cứu được tài sản trị hàng tỷ đồng trong các vụ cháy, nổ, sự cố tai nạn.

Cảnh sát PCCC khuyến cáo đặc biệt sau những vụ cháy chợ truyền thống

 Thời điểm hanh khô, hàng hóa tập kết nhiều vào dịp cuối năm, lực lượng PCCC cảnh báo nguy cơ lớn về cháy nổ ở các chợ truyền thống nếu công tác PCCC không được đề cao cảnh giác.