Tháo gỡ những bất cập trong quy định phòng cháy, chữa cháy

Việc siết chặt và tăng cường các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là cần thiết, giúp giảm rủi ro cháy nổ và nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ cơ sở, doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, việc yêu cầu cao trong các quy định và áp dụng cứng nhắc cũng xuất hiện các bất cập, ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp và gia tăng chi phí về phòng cháy, chữa cháy.

 

Bộ Công an khuyến cáo không sạc điện thoại, máy tính, xe điện qua đêm

 Bộ Công an đã đưa ra khuyến cáo với nhiều biện pháp phòng cháy nhà dân, trong đó có việc không sạc điện thoại, máy tính, xe điện qua đêm.

Người dân cần trang bị những kỹ năng cần thiết để xử lý khi có cháy

Trong 4 tháng đầu năm 2023, toàn quốc xảy ra 522 vụ cháy, làm chết, bị thương 46 người. Đặc biệt, các vụ cháy liên tiếp xảy ra trong ngày 12 và 13/5/2023 tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng làm 3 người tử vong; tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội làm 4 người trong cùng một gia đình tử vong tiếp tục đặt ra yêu cầu cấp bách về phòng, chống cháy nổ đối với mọi người dân, gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Bộ Công an khuyến cáo người dân một số kỹ năng cần thiết để xử lý khi có cháy.

‘Chuồng cọp’ càng kiên cố, khi xảy ra cháy càng khó khăn thoát nạn

Vụ cháy làm 4 người chết vào sáng 13/5 tại Hà Nội một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo an toàn tại các công trình nhà có kiến trúc dạng ống và sử dụng “chuồng cọp”.

Các tin khác:

Xem theo ngày