Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy, nổ 2018

12/10/2018 1:42:58 CH

Ngày 10/10, tại Cung thể thao Quần ngựa, Hà Nội, Tạp chí Kinh tế & Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng Đại học Phòng cháy và chữa cháy tổ chức chương trình “Đạp xe diễu hành hưởng ứng tháng phòng chống cháy, nổ 2018”.

 

Lễ cắt băng khai mạc chương trình “Đạp xe diễu hành hưởng ứng tháng phòng chống cháy, nổ 2018".

 

Đây là một trong các sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình “Tháng Phòng chống cháy, nổ 2018” với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”. Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS), Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (Power NT2), Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans), Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham gia đồng hành cùng chương trình.

Theo thống kê, 9 tháng năm 2018, tình hình cháy, nổ trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Trên địa bàn cả nước xảy ra 2.989 vụ cháy, nổ, làm 73 người chết và 163 người bị thương, thiệt hại ước tính 1.590 nghìn tỷ đồng. Tình hình cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, chủ yếu là cháy nhà dân, nhà liền kề và một số loại hình cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy, nổ, nhưng vẫn còn có đơn vị, cá nhân chủ quan, chưa thực sự chú trọng công tác phòng chống cháy, nổ.

 

PGS, TS Lê Xuân Đình, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo phát biểu tại lễ khai mạc

 

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS, TS Lê Xuân Đình Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo nhấn mạnh: Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy, nổ 2018 là một hoạt động tuyên truyền lưu động góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy, nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 

Sinh viên Phạm Thị Hương, Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ tại chương trình

 

Có mặt từ rất sớm để tham gia chương trình, sinh viên Phạm Thị Hương (Trường Đại học Luật Hà Nội) hào hứng chia sẻ: "Tôi rất háo hức và mong chờ đến sự kiện diễu hành đạp xe tháng phòng chống cháy, nổ 2018. Đây là chương trình rất bổ ích, giúp cho người dân thấy được tầm quan trọng về việc phòng chống cháy, nổ khi mà gần đây liên tục các vụ cháy xảy ra tại Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác gây hậu quả nghiêm trọng".

 

Các đại biểu cùng hàng trăm bạn trẻ đạp xe diễu hành hưởng ứng tháng phòng chống cháy, nổ 2018 trên các tuyến phố Hà Nội

 

 

Theo PetroTimes

 

Thống kê

Số người Online:  22

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website