Người “ghét” lửa

Chứng kiến một sự cố hỏa hoạn vào năm 13 tuổi, Nguyễn Quang An bỗng nhiên rất ghét lửa, cứ thấy lửa là An bật khóc nức nở. Kể từ đó, ước mơ dập lửa hình thành và đeo đuổi ông An cho đến hôm nay. Đó là hàng loạt sáng kiến, chế tạo thành công bình chứa, xe gắn máy, tàu với mục đích duy nhất là chữa cháy, khống chế nhanh ngọn lửa để góp phần cứu người, cứu tài sản!

Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen Công an các tỉnh Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An

 Ngày 11/4/2020, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an các tỉnh Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An vì có hành động dũng cảm, sẵn sàng xả thân bảo vệ tính mạng của người dân và tài sản của doanh nghiệp.

 

Gian nan công tác cứu nạn, cứu hộ

 Dù luôn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, nguy hiểm nhưng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai) vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phía sau những lần cứu nạn, cứu hộ là những điều không phải ai cũng biết. 

Gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tháng 02/2020

             1. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Giang

 

            * Vụ việc thứ nhất:

             Sáng ngày 06/02/2020 sau khi nhận được thông tin về một trường hợp bị suy thận mãn tính, cần truyền máu để duy trì sự sống, 04 CBCS của Phòng PC07 Công an tỉnh Hà Giang có cùng nhóm máu O đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện, cung cấp 04 đơn vị máu cho bệnh nhân. Việc làm ý nghĩa hiến máu tình nguyện của Thượng sĩ Hán Nguyễn Đại Tôn, Thượng sỹ Vi Hoàng Hiệp, Thượng sĩ Nguyễn Đình Duy, Thượng sĩ Nguyễn Văn Thiện đã giúp các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang nhanh chóng cung cấp lượng máu kịp thời cho bệnh nhân là cụ bà Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1932, trú tại tổ 5 phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.