Hỏi về trang phục quần áo PCCC

Bạn đọc có địa chỉ email anhquyet0103@gmail.com có câu hỏi “trong quá trình mua trang phục PCCC, các nhà cung cấp đều báo rằng họ không có sẵn loại trang phục PCCC màu vàng, do tình hình dịch bệnh nên hàng hóa khan hiếm hơn, họ chỉ có sẵn loại trang phục PCCC màu xanh nước biển. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 48/2015/TT-BCA thì quần áo PCCC phải có màu vàng. Trên thực tế chúng tôi được biết một số địa phương cho phép không nhất thiết trang phục PCCC phải có màu vàng“

Hỏi về thủ tục kiểm định phương tiện PCCC.

Bạn đọc (kiengiang50001@gmail.com) hỏi: Xin hỏi Quý cơ quan một số câu hỏi liên quan thủ tục kiểm định phương tiện PCCC.

- Cấp giấy kiểm định cho thiết bị PCCC có thể thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào kể cả sau khi thiết bị đó được lắp đặt vào công trình?

- Việc cấp giấy chứng nhận kiểm định chỉ cần các giấy tờ kèm thiết bị như CO, CQ có đúng không?

- Công tác kiểm định có tính phí?

- Sau khi được cấp giấy chứng nhận kiểm định, thiết bị đó có được dán tem kiểm định?

Hỏi về việc thuê đơn vị thứ ba để kiểm định

Bạn đọc (thanfeav@gmail.com) hỏi: Hiện tại theo Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), có kèm danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đặc thù ngành Công an có các thiết bị bên dưới nhưng nhà máy chúng tôi cũng đã có sử dụng, như vậy nhà máy chúng tôi có cần phải thuê đơn vị thứ ba để kiểm định hay không hay chỉ áp dụng cho lực lượng Công an? Nếu cần kiểm định thì thủ tục kiểm định cần làm những gì? Tiêu chuẩn cho việc kiểm định các thiết bị này áp dụng theo quy chuẩn nào? Hầu hết các thiết bị này chúng tôi đã đưa vào sử dụng rất lâu vậy có cần kiểm định không hay chỉ khi nào lắp hay mua mới thì mới cần kiểm định?

Hỏi về tiêu chuẩn và điều kiện để kiểm tra thử nghiệm sơn chịu lửa cho kết cấu thép

Câu hỏi: (giaiphapson@gmail.com) Tôi xin hỏi Quý cơ quan, tiêu chuẩn và điều kiện để kiểm tra thử nghiệm sơn chịu lửa cho kết cấu thép có quy định cụ thể khả năng chịu lực khi cháy không?

Ví dụ như theo tiêu chuẩn BS 476 part 21 thì có ghi rõ là khả năng chịu lực (loading capacity).

Có quy định các đặc tính:

- Tính toàn vẹn (giảm bao nhiêu % so với kích thước ban đầu)

- Tính cách nhiệt.

Câu hỏi về chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh PCCC như nhà thầu thi công hệ thống chữa cháy và báo cháy

Câu hỏi: (ks.xuanhai83@gmail.com) Công ty chúng tôi chuyên sản xuất, lắp đặt hệ thống ống gió tăng áp hút khói cho công trình. Hiện nay chúng tôi đang tham gia một dự án và đơn vị tư vấn của chủ đầu tư bảo nhà thầu thi công hệ thống tăng áp, hút khói cũng bắt buộc phải có chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh PCCC như nhà thầu thi công hệ thống chữa cháy và báo cháy (Theo Nghị định 79).

Xin hỏi như vậy có đúng không?