Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Thông qua Dự thảo kết luận thanh tra PCCC đối với Agribank

20/12/2018 3:29:43 CH

Sau gần hai tháng thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC đối với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), chiều 10/12, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Agribank đã tổ chức họp để thông qua Dự thảo kết luận thanh tra. 

 

Buổi họp có sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, lãnh đạo Agribank và các đơn vị liên quan của hai bên.

 

Toàn cảnh buổi họp

 

Theo Dự thảo: Qua công tác thanh tra tại 52/2233 chi nhánh và phòng giao dịch, Đoàn thanh tra ghi nhận, cấp ủy Đảng, lãnh đạo Agribank và các đơn vị trực thuộc luôn xác định công tác PCCC là nhiệm vụ trọng tâm; Tổng Giám đốc Agribank đã ban hành 05 văn bản chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện công tác PCCC; công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC được tăng cường; đầu tư kinh phí trang bị phương tiện PCCC; chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC lập và thực tập các phương án chữa cháy... Tại mỗi trụ sở chính (số 2 Láng Hạ và số 18 Trần Hữu Dực), Agribank đã phân công 01 đồng chí Phó Tổng Giám đốc trực tiếp chỉ đạo công tác PCCC. Tại các chi nhánh đã thành lập Ban chỉ huy PCCC hoặc phân công 01 đồng chí trong Ban Giám đốc phụ trách công tác này... 

Tuy nhiên, công tác PCCC của Agribank vẫn bộc lộ một số thiếu sót, bất cập: 14/52 cơ sở chưa ban hành và niêm yết nội quy, quy định về PCCC; 14/39 cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhưng chưa mua đầy đủ theo quy định; 9 cơ sở cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng nhưng không tiến hành thẩm duyệt theo quy định; một số cơ sở chưa thực hiện đầy đủ việc tự kiểm tra an toàn PCCC; kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC: trang bị không đúng chủng loại bình chữa cháy tại chỗ...

 

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc Agribank phát biểu 


Sau khi nghe ý kiến của đại diện các đơn vị, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank khẳng định: Lãnh đạo và Đảng ủy luôn đặt công tác PCCC là quan tâm hàng đầu nhằm bảo đảm uy tín của Agribank và quyền lợi khách hàng. Những thiếu sót của Agriabank do chưa có cán bộ chuyên trách, chưa hiểu đúng các quy định của pháp luật về PCCC. Việc thanh tra PCCC đã giúp cho Agribank nhìn ra những thiếu sót, bất cập để tổ chức khắc phục và làm tốt hơn. Thời gian tới, đối với trụ sở chính sẽ thành lập Ban chỉ đạo toàn quốc về PCCC theo kiến nghị của Đoàn thanh tra. Bà Phượng đề nghị Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn Agribank các giải pháp, biện pháp PCCC.

 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi họp

 

Phát biểu tại buổi họp, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với công tác PCCC của lãnh đạo Agribank; biểu dương các đơn vị được thanh tra về kết quả công tác PCCC đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu các đơn vị, cơ sở khi trang bị phương tiện PCCC phải theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành; tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, phát huy triệt để nguyên tắc 4 tại chỗ trong công tác PCCC. 

Kết thúc buổi họp, hai bên đã nhất trí thông qua Dự thảo kết luận thanh tra./.

Minh Tuân – Thu Huyền 

 

Thống kê

Số người Online:  20

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website