Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Cháy lớn thiêu rụi 1.400 xe ô tô tại Liverpool, Anh

03/01/2018 4:32:19 CH

Theo BBC, đêm 31/12 giờ địa phương xảy cháy bãi giữ xe của trường đua ngựa King Docks tại thành phố Liverpool, miền Bắc nước Anh, thiêu rụi hoàn toàn 1.400 xe ô tô, thiệt hại ban đầu ước tính 13,5 triệu USD.


Bãi đỗ xe King Docks, nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Liverpool Echo

 

Hơn 100 lính cứu hỏa cùng hàng chục xe chữa cháy ngay lập tức đã được điều động đến hiện trường, tuy nhiên do bãi đỗ xe không được trang bị hệ thống chữa cháy tự động, chất cháy chủ yếu là xăng dầu khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Người phát ngôn của lực lượng cứu hỏa thành phố Liverpool, Mersey cho biết: “Đám cháy bắt đầu từ tầng 3, khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, đám cháy đã bao trùm toàn bộ 7 tầng của bãi đỗ xe”.

Nhiệt độ từ đám cháy lên tới 1.000 độ C, nung chảy sàn nhà và khiến hàng trăm xe ô tô chỉ còn trơ lại khung. Khói và nhiệt từ vụ cháy đã buộc người dân tại các căn hộ lân cận phải sơ tán.

 

Sàn nhà bị nung chảy và hàng trăm ô tô trơ khung. Ảnh: Reuters.

 

Vụ hỏa hoạn khiến một chương trình biểu diễn ngựa quốc tế dự kiến diễn ra tại Nhà thi đấu Liverpool Echo gần bãi xe phải hủy bỏ. Phía Ban tổ chức chương trình cho biết toàn bộ số ngựa và những người tham gia đều an toàn./.

Thế Hiệp (tổng hợp)

 

Thống kê

Số người Online:  20

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website