Hướng dẫn nghiệp vụ

Gương người tốt VT

Hỏi đáp - Tố giác

Trang địa phương

Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 33 người thiệt mạng

26/01/2018 1:26:38 CH

Theo hãng thông tấn Yonhap, vào khoảng 7h30’ ngày 26/01 giờ địa phương (tức 5h30’ ngày 26/01, giờ Việt Nam) xảy cháy bệnh viện Sejong, thành phố Miryang, cách thủ đô Seoul khoảng 380km về phía Đông Nam. 


Bệnh viện Sejong, nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Yonhap

 

Ông Choi-Man-Go, đại diện Sở cứu hỏa thành phố Miryang cho biết, đám cháy bùng phát tại phòng cấp cứu, nơi chăm sóc chủ yếu cho người cao tuổi tại tầng trệt tòa nhà chính của Bệnh viện. Sau khi nhận được tin báo, Sở cứu hỏa đã điều động trực thăng chữa cháy, nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường tổ chức cứu chữa. Sau gần 2 tiếng nỗ lực cứu chữa, đám cháy đã được khống chế.


Lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh Reuters

 

Tại thời điểm xảy cháy, có khoảng 200 bệnh nhân trong bệnh viện và nhà dưỡng lão lân cận. Lực lượng chữa cháy, cứu hộ đã đưa 93 bệnh nhân tại khu nhà điều dưỡng đến khu vực an toàn. 

Đám cháy khiến ít nhất 33 người chết và 70 người bị thương, con số thương vong vẫn không ngừng tăng khi nhiều bệnh nhân được chuyển viện đang trong cơn nguy kịch. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Người phát ngôn Cheong-Wa-Dae của Tổng thống Hàn Quốc Moon-Jae-in cho biết, Chính phủ đang tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để đối phó với hỏa hoạn và tìm cách khắc phục hậu quả.

Đây là vụ cháy tồi tệ nhất tại Hàn Quốc kể từ năm 2008, khi một nhà kho ở Incheon bốc cháy, làm 40 công nhân thiệt mạng./.

Thế Hiệp (Tổng hợp) 

 

Thống kê

Số người Online:  25

 Số người ghé thăm:  

Liên kết website